คาเฟ่ยอดนิยมในระยอง 2023 ชวนปักหมุดแล้วไปเช็คอิน วันหยุดสุดหรรษา คอกาเเฟหรือสายหวานห้ามพลาด                      ขนมอร่อย มุมถ่ายรูปเก๋ๆ ฟีลดี สายคาเฟ่ถูกใจแน่นอน จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย!!

1.Laan ek coffeehouse (หลานเอกคอฟฟี่ เฮ้าส์)

“ หลานเอก คอฟฟี่ส์เฮ้าส์ ” ร้านกาแฟ ณ ตึกเก่า 110 ปีจุดรวบรวมศิลปะและเรื่องราวมากมายบนถนนยมจินดา พร้อมต้อนรับทุกท่านด้วยเครื่องดื่มรสเลิศที่ผ่านการปรุงอย่างพิถีพิถันและคัดสรรวัตถุดิบท้องถิ่นมาประสานเข้ากับหลากหลายเมนู โดยนอกจากเครื่องดื่มสุดพิเศษแล้ว ทางร้านของเรา ยังพร้อมเสิร์ฟเมนูขนมหวานนานาชนิดตั้งแต่ ขนมปังปิ้ง เค้กสไตล์โฮมเมด จนไปถึงเมนูดับร้อนอย่างไอศกรีมกะทิรสหอมมันและเมนูรองท้องอย่างครัวซองร้อนๆ หอมกรุ่นจากเตาทั้งนี้ ร้านของเรายังมีพื้นที่ด้านบน ให้ทุกท่านได้เพลิดเพลินไปกับ Art Gallery ที่คัดสรรผลงานจากศิลปะท้องถิ่นนำมาจัดแสดงให้ได้รับชมกันโดยไม่มีค่าใช้จ่ายอีกด้วยขอนำพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับเมืองระยองผ่านรสสัมผัสที่หาจากที่ไหนไม่ได้นอกจาก หลานเอก คอฟฟี่เฮาส์


2.Baanpat (บ้านพัฒก์ คาเฟ่)

" บ้านพัฒก์ คาเฟ่ " เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ในระยองเลยที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแบบนี้เห็นแล้วสะดุดตาสุดๆกับการตกแต่งผสมผสานงานปูนเปลือยและงานไม้แท้ได้อย่างลงตัว มุมถ่ายรูปสวย แสงดีมากก บรรยากาศดี ใกล้ชิดธรรมชาติ ติดริมน้ำบ่อกุ้ง และป่าชายเลน ช่วงเย็นอากาศดี ลมพัดเย็นสบาย นั่งจิบกาแฟ และ อ่านหนังสือได้ตลอดวัน


3.chim cafe (ชิม คาเฟ่)

"Chim cafe" คาเฟ่ชื่อดังของอำเภอแกลง จังหวัดระยอง ร้านค่อนข้างใหญ่ อยู่ติดถนนสุขุมวิท ใครที่แวะมาเที่ยวแกลงก็คงจะต้องแวะมาร้านนี้แน่นอน ร้านห้องแอร์ เพดานสูง ตกแต่งสไตล์สีขาว ดำ มีที่นั่งเยอะ หลายโซน มีโซนชั้นลอยให้นั่งด้วย สามารถถ่ายรูปได้หลายมุม มีทั้งอาหาร เครื่องดื่ม และขนม มีขนมเค้กให้เลือกเยอะ และขนมเค้กอร่อยหลายแบบมากๆ นอกจากขนมเค้ก ยังมีพวกโทสต์ใส้ไหลที่อร่อยด้วย อ่านต่อได้ที่


4.Haus Coffee and space

"Haus Coffee and space" หาดแหลมเจริญ ระยอง กับคาเฟ่สีครีมน่ารัก ตั้งอยู่ริมหาดบรรยากาศวิวทะเล ลมพัดโชย เครื่องดื่มสักแก้ว ขนมสักชิ้น นั่งชิลล์ชมวิวทะเลที่เปลี่ยนไปตามช่วงเวลา ก็รู้สึกผ่อนคลายได้ไม่น้อยเลยทีเดียว ร้านเปิดทุกวัน สามารถเช็ควันหยุดได้ที่ Haus Coffee and Space ​


5.Lot 89 cafe

"Lot 89 cafe " ตอนนี้มาในธีม Blossom LOT ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในช่วงดอกไม้ผลิบาน ถ่ายรูปได้ทุกมุม ยิ่งมุมกระจกบานใหญ่ จะถ่ายกรุ๊ปชอต หรือ Selfie ก็น่ารักสดใสสุดๆ